esport สิ่งที่ทำให้เด็กติดเกมพัฒนาสู่อาชีพที่ทำเงินได้อย่างมหาศาล

แทงอีสปอร์ต

esport  หรือกีฬาอิเล็กทรอนิกส์ เป็นการเกิดขึ้นของกีฬาชนิดใหม่ในโลกของเกมออนไลน์และทำให้มีผู้เลล่น เกมอีสปอร์ต ระดับมืออาชีพที่ยังเป็นเด็กและสามารถทำเงินได้อย่างมหาศาล ทำให้เด็กหลายๆคนมีเป้าหมายในการเล่มเกมที่ขัดเจนขึ้น

esport

esport คืออะไรทำไม่ถึงไม่ควรมองข้าม ?

รับรู้ราวข่าวสารได้ก่อนใครๆติดตามได้จากเว็บไซต์ esport168 esport นั้นหมายถึง electronics sports เป็นการแข่งขันเกมในทุกๆประเภทไม่ว่าจะเป็นเกม FPS, MOBA,League of Legends, Dota 2, BattleRoyal,Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO), Overwatch, Call of Duty, Valorant, Fortnite,  และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเกมออนไลน์ที่ได้รับความนิยม มีการจัดตั้งการแข่งขันเหมือนกับกีฬาฟุตบอล มีสโมสรที่สังกัดสำหรับนักกีฬาอีสปอร์ตระดับมืออาชีพ มีลีกการแข่งขันของแต่ละประเทศ  

esport

ในระดับการแข่งขันทัวร์เม้นต์ระดับโลกอย่าง E-Sport World Championship และ The International จะมีองค์กรกีฬาออนไลน์ (Electronic Sports League – ESL) และสมาคมการกีฬาออนไลน์โลก (International e-Sports Federation – IeSF) มีหน้าที่รับผิดชอบและจัดการแข่งขันในการกำหนดสถานที่ และสตรีมสดผ่านอินเตอร์เน็ตให้ได้รับชมการแข่งขันแบบเรียลไทม์

esport มีข้อดีและข้อเสียอะไรบ้าง?

ในปัจจุบันได้รับความนิยมไปทั่วโลกการแข้งขัน เกมอีสปอร์ต ถือว่าเป็นสิ่งใหม่ๆของวงการกีฬาโลก ซึ่งกีฬาอิเล็กทรอนิกส์ถือเป็นกีฬาที่ต้องใช้สมองเป็นหลัก สิ่งสำคัญคืออุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการแข่งขันทั้งคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ ในเกมการแข่งขันจะต้องมีการวางแผน วิเคราะห์เกมการแข่งขันได้ สิ่งจำเป็นสำหรับกีฬาชนิดคือ ผู้เล่นต้องมีทักษะ และเทคนิคการเล่นที่เป็นเอกลักษณ์ กับการฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอ จึงจะนำไปสู่การเป็นนักกีฬามืออาชีพ ที่จะมีทั้งข้อดีและข้อเสียอะไรบ้าง

ข้อดี

สร้างรายได้ ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปไปดูเงินรางวัลที่มาจากการแข่งขันในแต่ละครั้งได้ทั้งหมด และจเห็นว่าเงินรางวัลที่ได้รับการแข่งขันอีสปอร์ตนั้นสามารถทำเงินได้มากเพียงใด

เป้าหมายที่เป็นไปได้จริง เด็กสมัยนี้ส่วนใหญ่ให้ความสนใจกับ อีสปอร์ต มากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่ดี ที่เด็กๆจะมีเป้าหมายกันมากขึ้นและตั้งใจเต็มที่เพื่อไปให้ถึงความฝัน เป้าหมายของพวกเขาแต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการได้รับสนับสนุนจากพ่อและแม่คือสิ่งสำคัญที่สุด

ทำงานเป็นทีม อีสปอร์ต เป็นการแข่งขันที่จะต้องมีเพื่อนร่วมทีมในการฝ่าฝันคู่แข่งเพื่อไปให้ถึงชัยชนะ เพราะแต่ละคนจะมีหน้าที่แตกต่างกันไปตามตำแหน่งที่รับผิดชอบเพื่อไปให้ถึงชัยชนะ การเล่นคนเดียวถึงแม้จะเก่งเพียงใดให้ชนะเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้เด็ดขาด 

สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองและประเทศชาติ ในปัจจุบันที่อีสปอร์ตเริ่มได้รับความสนใจจากคนทั่วโลกกับการแข่งขันของอีสปอร์ตที่เป็นลีกการแข่งขันระดับนานาชาติ

ข้อเสีย

เสียการเรียน  หนึ่งในประเด็นสำคัญที่สุดกับอีสปอร์ตก็คือความหวังดีกับการเป็นห่วงเด็กๆจะเสียการเรียนกับการ ติดเกมมากเกินไปหากไม่ได้รับการดูแลที่ดีจากพ่อและแม่

ไม่มีเป้าหมายที่ชัดเจนจะกลายเป็นติดเกมอีกหนึ่งในประเด็นที่สำคัญ กับเป้าที่จะพัฒนาเพราะอยากเก่งและอยากสร้างชื่อเสียงแบบจริงจังกับการเป็นนักกีฬามืออาชีพ หรือเป็นเพียงแค่ต้องการเล่นเกมเท่านั้น

เสียสุขภาพ การนั่งเฝ้าหน้าจอคอมพิวเตอร์ทุกวันและไม่ได้ออกไปไหนเลยอาจจะส่งผลการะทบกับระบบร่างกายเป็นอย่างมากซึ่งเป็นผลเสียทั้งทางสายตา ยิ่งไม่กินไม่นอนยิ่งทำให้เป็นผลเสียต่อร่างกายมากขึ้น

สามารถติดตามวงการ กีฬา อี สปอร์ต  ที่จะทำให้รู้ทุกเรื่องราวก่อได้ก่อนใครๆ 

กีฬาอิเล็กทอร์นิคหรือ กีฬา อี สปอร์ต ที่เป็นมากกว่าเกมออนไลน์และยังสามารถทำเงินได้หลากหลายช่องทางทั้งการพัฒนาตนเองสู่ระดับผู้เล่นมืออาชีพ หรือสำหรับคนที่ชื่นชอบความตื่นเต้นแต่ไม่ชอบเล่นเกมออนไลน์ สามารถสร้างความตื่นเต้นได้โดยการวางเดิมพันกับทีมที่ชื่นชอบ เพราะจะเป็นการรับชมที่สามารถสร้างความตื่นเต้นและได้อถรรรสได้เป็นอย่างดี

นำเสนอโปรแกรมการแข่งขันล้วงหน้า อัพเดทข้อมูลข่าวสารที่เป็นความจริงทุกวัน มีแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือ มีการวิเคราะห์ความน่าจะเป็นก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้นด้วยข้อมูลที่ครบถ้วน ทั้งสถิติการแข่งขัน ฟอร์มการเล่นล่าสุด และพรีวิวความสามารถของผู้เล่นแต่ละคนในแต่ละตำแหน่ง  สิ่งเหล่านี้ทำให้ผู้เล่นรู้ว่าการเลือกเว็บพนันที่ดี มีส่วนช่วยในการวิเคราะห์และให้ข้อมูล

มีการวางเดิมพันสดระหว่างการแข่งขันแบบเรียลไทม์ ที่จะสามารถเลือกวางเดิมพันได้ตลอดเวลาทุกคู่ทุกแมตช์จนจบการแข่งขัน มีอัตราต่อรองที่แตกต่างกัน สามารถมองหาโอกาสจากการเปรียบเทียบราคาของอัตราต่อรองจากตลาดเพื่อหาโอกาสที่ดีที่สุดในการทำกำไรจากการเดิมพันได้ 

สรุป

เห็นได้ชัดว่า eSports ไม่ใช่แค่การเล่นเกมคอมพิวเตอร์หรือเกมในโทรศัพท์มือถือเท่านั้น แต่ eSports ยังมีผลต่อการพัฒนา อีกทั้งยังสามารถทำให้เกิดรายได้ให้กับผู้เล่น หรือนักกีฬาที่เล่นได้เป็นจำนวนมากเช่นเดียวกับกีฬาอื่นๆทั่วไปในระดับอาชีพ

ติดตามเพิ่มเติมได้ที่  >>>> esports-168

⚽️จัดเต็มตลอดสองเดือนนี้ กับมหกรรมฟุตบอลยูโร⚽️ กิจกรรมมากมาย รางวัลยิ่งใหญ่รวมกว่า 5 ล้าน!! ที่นี่เท่านั้น ใครยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครฟรี แอดมาเลยที่ @hub168